nhac-cho-ba-bau-va-thai-nhi-thang-thu-5-1

Album nhạc cho mẹ bầu giúp kích thích não bộ bé phát triển ở tháng thứ 5

Album nhạc cho mẹ bầu giúp kích thích não bộ bé phát triển ở tháng thứ 5

Âm nhạc không chỉ giúp con người ta thư giãn đầu óc mà nó còn giúp giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống công việc bận rộn hàng ngày. Sự kết tinh và chọn lọc những bản nhạc cho các mẹ bầu mang ở tháng thứ 5 mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé. Sự tương tác giữa mẹ và bé qua những bản nhạc giúp trí não bé phát triển một cách toàn diện ngay từ khi trong bụng mẹ.

nhac-cho-ba-bau-va-thai-nhi-thang-thu-5-1

Bản nhạc giúp trí não bé phát triển toàn diện từ khi trong bụng mẹ

Nghe nhạc khi mang thai tháng thứ 5 có lợi ích gì?

 

Tháng thứ 5 kéo dài từ tuần thứ20 đến tuần thứ 24, thời điểm này là lúc thai nhi phát triển mạnh nhất và gần như hoàn thiện xong mọi cơ quan, bộ phận. Các tế bào thính giác của thai nhi bắt đầu tiến hóa mạnh, nhất là khu vực hai bên mang cung. Sự phát triển nhanh chóng này giúp bé có thể nghe và cảm nhận được mọi âm thanh truyền từ bên ngoài vào trong bụng mẹ. Chính vì thế, mẹ bầu nên tập nghe nhạc thường xuyên từ tháng thứ 5 nó sẽ giúp ích cho sự phát triển não bộ của bé.

nhac-cho-ba-bau-va-thai-nhi-thang-thu-5-2

Những ích lợi của việc nghe nhạc khi mang thai tháng thứ 5

Âm nhạc tác động mạnh mẽ tới thần kinh và tinh thần của con người, nó giúp chúng ta cảm thấy yêu đời hơn, dễ chịu và thoải mái mọi lúc mọi nơi. Trí não của ta sẽ hòa cùng những giai điệu âm nhạc du dương khiến chúng ta có cảm giác như đang bay bổng trên tầng mây.

 

Và tương tự như thế, âm nhạc cũng sẽ kích thích và ảnh hưởng to lớn với sự phát triển thính giác não bộ của bé sau này. Bé sẽ trở nên nhạy cảm và thông minh hơn nhiều, ngoài ra bản nhạc còn giúp bé dễ chịu và ngoan ngoãn trong bụng mẹ.

Album nhạc dành cho mẹ bầu tháng thứ 5

nhac-cho-ba-bau-va-thai-nhi-thang-thu-5-3

Album nhạc dành cho mẹ bầu tháng thứ 5

Bản nhạc tốt dành cho mẹ vào lúc này là bản nhạc với thể loại trầm lắng, nhẹ nhàng, giúp mẹ luôn có cảm giác thoải mái, vui vẻ và dễ chịu. Khi mang thai tâm trạng phụ nữ thay đổi thường xuyên do sự thay đổi của hormone dẫn đến nhiều áp lực. Những thể loại âm nhạc này sẽ giúp mẹ bầu giải tỏa mọi căng thẳng và áp lực, tiết tấu du dương sẽ có lợi cho sự tưởng tượng của mẹ bầu.

Hòa cùng giai điệu của bản nhạc, mẹ có thể tưởng tượng ra nhiều phong cảnh đẹp như: biển, rừng, núi, thảm hoa, ….Những hình ảnh tưởng tượng của mẹ sẽ liên hệ mật thiết với bé, kích thích mạnh mẽ tới não bộ của bé.

Những bản nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển kích thích đến sự phát triển trí não bé ngay từ trong bụng mẹ. Mẹ nên lựa chọn những bản nhạc với giai điệu ngọt ngào và êm ái, điển hình như một số nhạc cổ điển của nhạc sĩ Beethoven, Mozart, Esitein, ….

Những giai điệu các bài hát đồng quê giản dị, gần gũi với thiên nhiên,  trữ tình sâu lắng, nhẹ nhàng, êm dịu có tần số gần với nhịp tim con người giúp hóa giải mọi lo âu phiền não, thay vào đó là cảm giác thoải mái và dễ chịu.

>> Xem thêm:

Một số lưu ý cho mẹ bầu khi nghe nhạc mang thai tháng thứ 5 cần phải biết

  • Tránh nghe những bài nhạc có âm thanh lộn xộn như Rap, Hiphop, … sẽ gây tiêu cực cho tâm tình bé không ổn định.
  • Mẹ nên nghe nhạc vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng từ 5- 10 phút.
  • Khi nghe nhạc nên vặn âm lượng vừa đủ nghe, không nên nghe to quá mức sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi và mẹ.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *