Bà bầu có nên uống bia hay không? Tốt hay không tốt cho thai nhi

Theo các chuyên gia nghiên cứu, việc uống bia mỗi ngày có tác dụng làm đẹp da và rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Trong bia có chứa nhiều vitamin và chất khoáng, người bình thường uống bia sẽ nhận lại nhiều tác dụng tốt như tóc đẹp và da mịn hơn, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, đối với bà bầu uống bia liệu có những tác dụng tốt đó hay không? Các mẹ hãy tham khảo bài viết sau đây để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

ba-bau-co-nen-uong-bia-1

Phụ nữ mang thai uống bia có tốt hay không ?

Bà bầu uống bia có tốt hay không?

Các mẹ hãy nhớ rằng khi đang mang thai, cơ thể mẹ có những biến đổi và những gì mẹ ăn đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và hình thành các cơ quan bộ phận của bé. Chính vì thế, mẹ bầu nên tìm hiểu và nắm rõ những điều cần biết khi mang thai lần đầu để giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh.

ba-bau-co-nen-uong-bia-2

Phụ nữ mang thai không nên uống rượu bia

Mọi nghiên cứu đều cho thấy bia có lợi với phụ nữ nhưng với phụ nữ đang mang thai thì không, dù là bia hay rượu thì phụ nữ mang thai đều không được uống bởi trong thức uống đó có chứa cồn. Chất cồn trong đồ uống sẽ đi vào máu làm ảnh hưởng tới các cơ quan nội tạng của mẹ và theo nhau thai đi vào máu bé gần bằng lượng cồn trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, thai nhi phải mất gấp đôi thời gian mới có thể thải hết các đồ uống này ra ngoài cơ thể.

Mẹ bầu uống bia sẽ ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào?

ba-bau-co-nen-uong-bia-3

Mẹ bầu uống bia sẽ ảnh hưởng tới thai nhi như thế nào?

Các nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy việc uống rượu bia của mẹ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe bé, bé sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh cả về mặt hình thái lẫn vận động, mẹ càng uống nhiều bé càng bị tác động càng lớn. Mẹ uống càng nhiều thì tỉ lệ con mắc dị tật càng cao và uống ít thì tỉ lệ sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu nên loại bỏ thức uống bia rượu khỏi thực đơn hàng ngày để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Đặc biệt đối với những bà mẹ cho con bú thì việc uống rượu bia cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bé vì chất cồn sẽ hấp thụ trong cơ thể mẹ truyền qua sữa cho bé bú và đi vào cơ thể bé. Cơ thể bé lúc này sức đề kháng yếu và rất non nớt sẽ dễ  bị tác động. Nhiều mẹ nghĩ uống bia sẽ giúp tăng sữa nhưng ngược lại trong nó có chứa hoocmon ức chế hoocmon khác tiết sữa, dẫn đến nguy cơ mất sữa ở mẹ.

>> Xem thêm: mới có thai không nên ăn gì

Mặc dù hiện nay trên thế giới chưa có chuyên gia nghiên cứu ý tế nào có thể nhận định chính xác được tác hại của bia rượu đến sự phát triển của thai nhi nhưng các bác sĩ vẫn khuyên rằng phụ nữ đang mang thai hay sau khi đẻ nên từ bỏ rượu bia. Tất cả những thức uống chứa cồn, hay cả khi có nồng độ cồn thấp đều ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ và sự phát triển của bé.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *