Bà bầu nên bổ sung thuốc bổ gì khi mang thai 3 tháng đầu

Ba tháng đầu là giai đoạn vô cùng quan trọng cho sự phát triển của e bé, do đó rất nhiều bà mẹ băn khoăn không biết nên uống thuốc gì để phòng tránh dị tật thai nhi cũng như giúp cho em bé được phát triển một cách toàn diện nhất.

1. Sự phát triển của em bé trong những tháng đầu đời

Có thể nói 3 tháng đầu có tầm ảnh hưởng hết sức quan trọng với sức khỏe của em bé vì lúc này các cơ quan cũng như hệ thần kinh của thai nhi sẽ phát triển . Vì vậy để loại trừ những nguy cơ về dị tật bẩm sinh cho thai nhi mẹ bầu cần bổ sung axit folic, cũng như một số vitamin B, C, canxi, sắt…để đảm bảo đủ dưỡng chất cho sự phát tiển toàn diện của bé yêu.

2. Những loại thuốc mà mẹ bầu nên bổ sung

Viên uống bổ sung axit folic phòng khuyết tật ống thần kinh 

Axit folic ( vitamin B9) là chất vô cùng quan trọng cho chị em mang thai không chỉ ở 3 tháng đầu mà còn ở trong suốt quá trình mang thai. Đây là chất giúp phát triển và phân chia tế bào, đồng thời đóng vai trò trong sự hình thành tế bào máu.

Do đó nếu thiếu chất này chị em sẽ rất dễ bị thiếu máu dẫn đến sinh non , con nhẹ cân, sảy thai….Ngoài ra chất này còn đóng một vài trò quan trọng cho sự phát triển của thai nhi, trong giai đoạn đầu nếu mẹ không bổ sung chất này bé sẽ rất dễ bị dị tật ống thần kinh dẫn tới dị tật hở sọ, nứt đốt sống, não úng thủy…

Mẹ bầu nên bổ sung  400mcg mỗi ngày và có thể bổ sung chất này qua các thực phẩm hịt bò, gà, rau súp lơ, rau cải xanh, gan động vật…và kết hợp thêm viên uống

Vitamin B12 

Ngoài Axit folic mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm vitamin B12 bởi chất này cũng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Mẹ bầu cần bổ sung liều 2,6mcg vitamin B12 mỗi ngày để giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất

Vitamin B6 giúp giảm ốm nghén

Vitamin B6 giúp giảm các cơn buồn nôn cho mẹ bâu trong những tháng đầu mang thai . Tuy nhiên mẹ bầu nên uống theo chỉ dẫn của bác sĩ chứ không được tự ý sử dụng vì nếu dùng quá liều sẽ rất dễ bị liệt thần kinh .

Mẹ bầu chỉ cần bổ sung 1,9mg vitamin B6 mỗi ngày thông qua chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi ….

Sắt

Sắt vô cùng quan trọng với mẹ bầu giúp, bổ sung sắt trong giai đoạn này sẽ giúp sản sinh ra Hemoglobin – một thành phần quan trọng trong máu giúp mang ôxy đến khắp cơ thể của mẹ và thai nhi.

Mẹ nên bổ sung 27 đến 45 mg sắt nguyên tố từ khi mang thai đến khi em bé được 1 – 2 tháng .

Canxi 

Canxi không chỉ giúp bé phát triển về xương, răng mà còn tránh làm suy yếu hệ xương của người mẹ. Do đó bạn nên bổ sung 1.000-1.200mg canxi mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển hệ xương.

Lời kết : Trên đây là một số loại thuốc mà bạn cần bổ sung khi mang thai 3 tháng đầu, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng giả hàng nhái gây ảnh hưởng nghiêm trong khi sử dụng. Vì thế bạn cần lưu ý khi mua nên chọn những thương hiệu uy tín, những đơn vị nhà thuốc uy tín có giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập công ty để không bị mua phỉa hàng kém chất lượng.

Cảm ơn bạn đã đọc! 

Các bà đẻ sau khi sinh ăn hoa quả gì để cho sữa về “vèo vèo”

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Chuyên mục: sức khỏe sinh sản 

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *