CẨM NANG LỰA CHỌN VPS GIÁ RẺ

Khi một doanh nghiệp phát triển lớn mạnh, công ty sẽ cần đến hệ thống xử lý và chạy dữ liệu nhanh đồng thời hiệu quả. Và một trong số những hệ thống chất lượng đó là VPS. Vậy làm sao để lựa chọn được VPS giá rẻ? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua cẩm nang sau.

Trước khi các bạn biết cách làm sao chọn lựa máy chủ ảo VPS phù hợp nhất cho doanh nghiệp, các bạn nên hiểu VPS là gì? Được dùng như thế nào?

Máy chủ ảo VPS là gì?

Virtual Private Server (máy chủ ảo) là hệ thống cao cấp giống như dịch vụ Shared Hosting. Với lý do VPS là hệ thống ảo, người dùng sẽ chỉ cần một máy tính vật lý là sử dụng được cả hàng chục hay hàng trăm VPS. Mỗi máy chủ ảo đều có khả năng chạy hệ điều hành, chương trình dễ thao tác, phù hợp với máy tính vật lý.

Hệ thống cao cấp VPS – hệ thống dành cho tất cả mọi người

Để giúp doanh nghiệp quyết định việc thuê VPS, cẩm nang sẽ mang tới những yếu tố cần thiết:

Khả năng ảo hoá

Máy chủ ảo VPS có khả năng chạy chương trình, dữ liệu của doanh nghiệp hay không là chính nhờ vào chi phí ngân sách. Nếu bạn có nhiều chi phí thì sẽ sở hữu được máy chủ ảo loại cao cấp, chi phí ít đồng nghĩa sử dụng VPS loại tầm trung. Dù ngân sách như thế nào, các bạn đều sẽ sở hữu cho máy chủ ảo VPS những khả năng ảo hoá như XEN, KVM, VMWARE,…

Địa chỉ IP

Khi đăng ký thuê VPS, người dùng sẽ được công ty dịch vụ máy chủ ảo cung cấp cho một địa chỉ IP và mỗi máy chủ ảo đều có một địa chỉ riêng. Việc không trùng địa chỉ sẽ giúp doanh nghiệp tránh đi trường hợp bị spam hay dính dữ liệu xấu từ công ty khác đưa vào nếu chung IP.

Mỗi VPS đều mang mỗi địa chỉ IP riêng

Ổ cứng

Hiện nay VPS có hai loại ổ cứng cho doanh nghiệp lựa chọn là HDD và SSD. HDD là loại ổ cứng đã có từ lâu và ngay chính máy tính vật lý cũng còn đang sử dụng ổ cứng này. Nếu bạn là người yêu công nghệ hiện đại hơn thì SSD là loại thích hợp cho bạn cũng như VPS giá rẻ vì mang chức năng xử lý, lưu trữ dữ liệu cao gấp mấy lần HDD.

Xem thêm : Ổ cứng là gì? Các loại ổ cứng phổ biến hiện nay

RAM

Đối với VPS, lượng RAM càng cao đồng nghĩa máy chủ ảo VPS càng dễ chạy dữ liệu và xử lý khá tốt các dạng như mã PHP, Database hay tính năng ghi nhớ thông tin cũng được cải thiện. Tuy nhiên dựa vào nhu cầu sử dụng, người dùng hãy lựa chọn dung lượng RAM phù hợp nhất.

RAM càng cao, VPS càng dễ xử lý dữ liệu

Core của CPU

Cũng giống như RAM, số Core cao sẽ giúp hệ thống tốt hơn và tăng tốc độ của VPS. Thông thường CPU hiện tại của các công ty cung cấp máy chủ ảo là khoảng 1 tới 6 Core. Tất cả số Core ấy được chia đều cho mỗi VPS của mỗi doanh nghiệp.

Cẩm nang đã mang đến những điều kiện cần thiết nhằm giúp các bạn xác định thông số VPS nên sử dụng. Nếu không đáp ứng những yếu tố trên, doanh nghiệp sẽ không có cho mình một máy chủ ảo VPS giá rẻ tốt được. Vì thế để hiểu thêm về VPS hay thông số VPS, hãy gọi ngay tới hotline 01656-95-86-88.

Tin tức :

Cao đẳng điều dưỡng – con đường tôi chọn cho tương lai

Cách chữa ngạt mũi cho bà bầu

Rate this post

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *