Cao đẳng Điều dưỡng – Con đường tôi chọn cho tương lai

Mỗi ngành nghề có những niềm vui và nỗi khổ riêng. Dù biết có nhiều gian khổ nhưng tôi vẫn chọn học Cao đẳng Điều dưỡng là bởi vì tôi muốn nhìn thấy nụ cười trên môi người bệnh

Nghề nào cũng là nghề cao quý, nghề nào cũng quan trọng và nghề y cũng thế. Xác định học Cao đẳng Điều dưỡng là tôi đã xác định đánh đổi cả cuộc đời học hỏi, dùng chính đôi bàn tay để chăm lo chăm sóc cho những bệnh nhân đang chống trọi với những cơn đau yếu của bệnh tật. Học Cao đẳng Điều dưỡng là xác định không có thanh xuân, thời gian bên bữa cơm gia đình không có và cả thời gian để chăm sóc bản thân cũng vậy.

Tôi đã từng nghe người ta nói rằng:

“Người làm việc với đôi bàn tay là thợ thủ công,

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,

Người làm việc với trái tim là một nghệ sỹ,

Nhưng người làm bằng bàn tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là nhừng người làm trong lĩnh vực Y tế”.

Học Cao đẳng Điều dưỡng là xác định chịu hy sinh vất vả

Học Cao đẳng Điều dưỡng là xác định chịu hy sinh vất vả

Đúng vậy, thợ thủ công làm việc dùng sự khéo léo của đôi bàn tay, nhà khoa học dùng sự thông minh của bộ não, sự nhanh nhạy của mình, với tất cả sự đam mê, tình yêu của trái tim của người nghệ sỹ cống hiến cho tác phẩm của mình.

Nhưng người ban tặng tất cả tinh hoa đẹp đẽ ấy cho cuộc đời vì nhân loại này là những người làm trong lĩnh vực Y tế.

Với tôi, tôi đồng tình với ý kiến trên. Bản thân tôi sau khi học xong Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn sẽ trở thành người làm trong Y tế, tôi nhận thức được rõ ràng sự quan trọng đến nhường nào.

Người đối diện với những căn bệnh tai ương hiểm nghèo là chính họ – những người y sĩ, điều dưỡng viên. Chỉ cần sự chậm trễ của họ cũng làm chết người. Một lời nói vô tư không để ý cũng gây lên nỗi đau, sự tuyệt vọng cho bệnh nhân.

Là người dành hết tâm can ghánh cũng những đớn đau về thể chất lẫn tinh thần, có những bí mật nỗi lòng của bệnh nhân chỉ có thầy thuốc mới biết. Dùng bàn tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh,… cứu người. Họ là những thiên thần ở trần gian, họ tâm nguyện hướng với nghề bởi chưa nghề nào cực khổ như nghề này.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên uy tín chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên uy tín chất lượng

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết, bài thơ ca hay ca nhạc của nghề hay ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, tác giả kể lại những sự kiện đáng nhớ của quá khứ đáng tự hào hay trích lại câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh: “lương y như từ mẫu” ca ngợi nghề y cho thấy được tầm quan trọng mật thiết.

Thời đại mới công nghệ mới nên khoa học phát triển, đất nước hướng tới nên công nghệ 4.0 dụng cụ hỗ trợ y tế nhiều hơn, chính sách bảo hiểm tăng cao, sự nhân ái mất dần đi, gi có thái độ và hành động sau lệch đi với những bài học trong nhà trường.

Vì một số người lầm tưởng là một kinh doanh, một mũi nhọn kinh tế như thế nghĩ đến việc khai thác tối đa lợi nhuận, họ xem những bệnh nhân trở thành công cụ kiếm tiền trên căn bệnh của họ đang phải gánh chịu. Đơn giản họ là người xác định quá khứ, chuẩn đoán hiện tại, biết trước tương lai.

Nhận thức được sự quan trọng ấy, bản thân cùng với ước mơ của mình trở thành Điều dưỡng tương lai, tôi quyết đinh theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi ước mơ ấy và sẽ là nơi đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y dược giàu Y đức cống hiến hết mình cho sức khỏe nhân dân. Qua mạng xã hội, các trang web tôi tìm hiều nhiều hơn, thấy được trường đào tạo đa ngành nghề từ Điều dưỡng viên – cái ngành mà tôi theo học cho đến các ngành như Dược sĩ, Xét nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh, Y sĩ Y học cổ truyền.

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2019

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn 2019

Tôi thực sự choáng ngợp bởi đội ngũ nhân viên nhà trường tư vấn rất nhiệt tình các thông tin về trường, một môi trường trong sạch phù hợp kinh tế gia đình của tất cả các sinh viên.

Khi theo học tại ngôi trường có cơ sở hạ tầng tốt tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên theo học. Các bạn sinh viên có ý thức rất tốt trong việc chấp hành kỉ luật của nhà trường, không những thế các giảng viên rất tận tình, dù tôi học trễ so với các bạn.

Mới đây tôi cũng đã học xong bộ môn Y đức cho thấy được tầm quan trọng của nghề Y như thế nào, quan trọng tới đâu. Quy cho cùng những người dân khỏe mạnh là tài sản lớn nhất của bất cứ quốc gia nào.

Những người tiếp đường sức mạnh ấy không ai khác chính là những người trong lĩnh vực Y tế. Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vì đây sẽ là nơi đào tạo tốt có uy tín cùng với đó tôi sẽ nỗ lực và chăm chỉ để trên con đường trở thành thầy thuốc tương lai.

Dù con đường này có khó khăn cách trờ, tôi vẫn mạnh mẽ bước tiếp, trang bị kĩ năng thật tốt để chiến đấu trên con đường khắc nghiệp. Nghề nào cũng là nghề quý, chỉ cần có quyết tâm, nhiệt huyết, niềm tin thì chẳng ngại đến khó khăn.

>> Xem thêm

Tìm hiểu vi khuẩn Hp gây ra bệnh gì cho cơ thể

Một số bệnh thường gặp ở trẻ khi giao mùa và cách phòng tránh

Rate this post

Tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *