Học cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng tốt cho sức khoẻ

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không cẩn thận thì có thể gây ra những sự cố đáng tiếc. Một số lưu ý được tổng hợp trong bài viết này sẽ giúp bạn được phần nào. Đừng bỏ lỡ!

Hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng an toàn

Chọn sử dụng đồ dùng phù hợp

Công suất hoạt động lò vi sóng rất lớn chính vì thế nếu không chọn đồ dùng hợp lí thì rất dễ dẫn đến tình trạng chập cháy cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Đồ dùng không nên dùng ở lò vi sóng:

+ Đồ dùng kim loại: Kim loại dẫn nhiệt tốt nhưng rất dễ sinh ra các tia lửa điện dẫn đến tình trạng lò vi sóng bị chập cháy. Đồ dùng này cần loại bỏ ngay khi bạn quyết định mua lò vi sóng về để sử dụng.

+ Các đồ làm từ nhựa, xốp: Đây đều là những đồ dùng bắt lửa, dễ cháy; thức ăn hâm nóng bằng các loại đồ nhựa, xốp có nguy hại lớn cho sức khoẻ.

Để an toàn trong việc hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng thì bạn nên dùng đồ bằng thuỷ tinh, sánh, sứ. Sức chịu nhiệt của các đồ dùng này tốt, an toàn cho sức khoẻ. Với đồ dùng bằng nhựa chỉ sử dụng với đồ đã được kiểm định an toàn. Giấy bạc, giấy bọc thực phẩm cũng nên dùng hạn chế để đảm bảo sức khoẻ.

Đồ dùng sử dụng trong lò vi sóng

Thực phẩm cho vào lò vi sóng thích hợp

Lò vi sóng làm chín thực phẩm nhanh nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể chế biến được. Trứng sống sẽ làm lò vi sóng của bạn trở thành “một chiến trường”, vừa hỏng hết món ăn lại mất thời gian làm sạch lò. Thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ, khi chế biến dầu mỡ sẽ bám lại trong thành lò vi sóng, vệ sinh rất mất thời gian, bên cạnh đó còn gây ra tình trạng cháy xém không an toàn.

Hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng hay chế biến bất cứ thực phẩm ngoài việc chọn sử dụng đúng thì bạn cũng nên học cách sử dụng, học hỏi kinh nghiệm để sử dụng lò vi sóng tốt hơn. Để thuận tiện hơn thì bạn nên chọn mua lò vi sóng Teka chính hãng, nhiệt độ; thời gian được điều chỉnh chính xác, việc hâm nóng, chế biến thức ăn sẽ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Lựa chọn thực phẩm chế biến trong lò vi sóng

Các bước hâm nóng thực phẩm

Việc hâm nóng thực phẩm muốn hoàn hảo thì cần phải tuân thủ nguyên tắc làm nóng an toàn. Hãy hâm nóng ở nhiệt độ cao trong vòng thời gian nhất định, khoảng từ 5 – 10 phút với từng loại thực phẩm. Nếu thực phẩm chưa nóng hoặc chưa chín đều thì đảo đều lại thức ăn và hấp trong vòng 30 giây nữa; nếu vẫn chưa được thì hấp nóng thêm 30 giây tiếp. Không nên để thời gian quá lâu sẽ khiến món ăn không đạt được hương vị như mong muốn, ngoài ra có thể bị cháy.

Ngoài ra, khi hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng cũng cần tuân theo một số quy tắc sau:

+ Đối với những thực phẩm ở dạng lỏng: cháo, sữa, soup,.. thì cần đựng vào bát có miệng thành cao để tránh bị tràn. Nếu có nắp đậy nên để mở hé để thức ăn được nhanh chín.

+ Đối với những thực phẩm khô: bánh mì, pizza,… nên để thêm một cốc nước vào bên trong khoang lò để thức ăn được ẩm và mềm hơn.

Hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng hiệu quả

Lưu ý: Khi lấy các thực phẩm từ trong lò vi sóng ra rất nóng, rất dễ bị bỏng tay; vì vậy bạn cần để dùng gang tay dầy hoặc dụng cụ lấy thích hợp. Tuyệt đối không dùng tay không nhé! Bên cạnh đó bạn cũng cần mở cửa cho lò vi sóng nguội bớt để tránh tình trạng bỏng hơi.

Những nguyên tắc cơ bản để hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng bạn cần ghi nhớ để gia đình luôn có những món ăn hoàn hảo.

>> Xem thêm: Măng tây và thịt viên và Thịt gà thịt gà với súp mướp thịt gà băm

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *