Những điều cần biết về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với những ai đang có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật, chắc sẽ không thể bỏ qua các vấn đề như mức chi phí để đi, nên đi những ngành hàng nào, mức lương cho mỗi lao động hàng tháng là bao nhiêu…Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng, mình đã đủ tiêu chuẩn và đạt yêu cầu để đi xuất khẩu lao động hay chưa? Cùng tìm hiểu những điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản tại đây.

Những yêu cầu, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những điều cần biết về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 1

  •  Về độ tuổi: Thường với các đơn hàng đi Nhật, người lao động phải từ từ 18 -35 tuổi. Với những đơn hàng chấp nhận la động dưới 40 tuổi sẽ có thông báo, văn bản cụ thể.
  •  Trình độ văn hóa và chuyên môn: Điều kiện tối thiểu cho lao động phổ thông là phải tốt nghiệp Trung học cơ sở trở lên. Đối với diện kỹ sư, kỹ thuật viên sẽ có yêu cầu về bằng cấp cao hơn.
  •  Ngoại hình: ngoài độ tuổi thì ngoại hình cũng là 1 trong số 10 yêu cầu khi xuất khẩu lao động. Ngoại hình cân đối, cụ thể là: Nam sẽ phải cao từ 1m6 và nặng trên 50kg. Đối với nữ từ 1m48 và nặng từ 40kg trở lên.
  •  Sức khỏe: Trước khi đi xuất khẩu, người lao động bắt buộc phải kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Được các cơ sở y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe, với những tình trạng mắc bệnh lao phổi, tim, viêm gan B…sẽ không đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  •  Kinh nghiệm làm việc: Điều kiện này phụ thuộc vào từng đơn hàng. Nhóm đơn hàng cần kinh nghiệm gồm: lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến, gia công cơ khí, nội thất oto…Đơn hàng cần kinh nghiệm gồm: hàn xì, điều khiển máy, may mặc…

Những điều cần biết về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Giấy tờ, thủ tục là điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cho người lao động.

  •  Chi phí xuất khẩu lao động: Các đơn hàng đi Nhật 1 năm, 3 năm, 5 năm sẽ có các mức chi phí khác nhau bao gồm: phí khám sức khỏe, đào tiếng, tay nghề, visa, vé máy bay, khám sức khỏe…
  •  Hồ sơ: Để hoàn tất thủ tục đi Nhật, người lao động phải hoàn tất các thủ tục, giấy tờ mà phía Nhật Bản yêu cầu.
  •  Đỗ đơn hàng sau khi đã đăng ký: Người lao động phải thi đỗ đơn hàng thì mới được tiến hành thủ tục tiếp theo. Đỗ đơn hàng sẽ giúp tiến độ đi Nhật nhanh hơn.
  •  Xin visa: để có visa đi Nhật, người lao động không được mắc tiền án, tiền sự và chưa từng xin visa đi Nhật. Đây là điều kiện xuất khẩu lao đông Nhật Bản mà người lao động bắt buộc phải tuân theo.
  •  Học tiếng Nhật: Bất cứ lao động nào khi sang Nhật để phải học tiếng sau khi đỗ đơn hàng. Tối thiểu là N5.

Trên đây là những thông tin hay nhất được chúng tôi tổng hợp từ japan.net.vn và xkldnamhai.com. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *