Những điều cần biết về sữa non cho trẻ sơ sinh

Có nhiều mẹ sau khi sinh em bé bị mất sữa, tắc sữa…làm ảnh hưởng đến quá trình cung cấp dinh dưỡng cho trẻ. Điều này khiến mẹ thực sự lo lằng, tuy nhiên, sữa non công thức sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề này. Mặc dù không có một loại sữa công thức nào có thể thay thế được sữa non của người mẹ nhưng chúng vẫn đáp ứng được việc bổ sung dinh dưỡng cho bé. Trong những trường hợp nào thì nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nào thì dùng sữa non cho trẻ sơ sinh?

Trong nhiều trường hợp, mẹ vấn được chỉ định và khuyến khích sử dụng sửa non cho trẻ sơ sinh. Ví dụ:

+ Sữa non công thức tốt cho mẹ và bé trong thời gian mẹ mang thai: Trong thời gian này, mẹ sử dụng sữa non sẽ ngăn chặn khả năng thiếu chất, gây suy dinh dưỡng ở bào thai. Đồng thời còn bổ sung cho hệ miễn dịch của mẹ và bé tốt hơn khỏi các bệnh bên ngoài, nhất là giai đoạn nghén.

+ Trường hợp mẹ lỡ vắt bỏ sữa non đi: Theo thống kê thì có tới hon 40% các bà mẹ Việt Nam nhầm lẫn dinh dưỡng trong sữa non nên đã văt bỏ nó đi. Việc này không chỉ làm lãng phí chất dinh dưỡng của trẻ mà còn làm cho trẻ mất đi khả năng tiếp nhận dinh dưỡng cũng như là kháng thể từ sữa non tự nhiên, trẻ sẽ dễ bị mắc bệnh hơn. Trong trường hợp này, mẹ có thể sử dụng sữa non công thức để thay thế.

+ Sau khi sinh từ 1 – 3 ngày. Trong thời gian này, nếu các bà mẹ không có sữa non thì có thể dùng sữa non công thức để thay thế hoặc các sản phẩm bổ sung hệ miễn dịch cho trẻ.

+ Bé được bú sữa non nhưng hay bị ốm, phát triển chậm: Trong trường hợp này, nguyên nhân có thể là do mẹ ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng. mẹ bị mất sữa hay tắc sữa…Chính vì vậy cần bổ sung sữa non cho trẻ sơ sinh để cân bằng lại dinh dưỡng cho trẻ.

+ Khi trẻ được trên 6 tháng tuổi: Trong sữa của mẹ có chưa lgG, lgA, lgM cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 3 chất này có nhiều trong sữa non tự nhiên, tuy nhiên sẽ mất dần cho tới khi bé được 6 tháng tuôi. Chính vì vậy, để bổ sung các dưỡng chất này cho bé, mẹ có thể cân nhắc bổ sung sữa non công thức. Sau thời gian 6 tháng tuổi, bổ sung sữa non sẽ giúp tăng chất dinh dưỡng, canxi, khoáng chất cho cơ thể.

Cách sử dụng sữa non cho trẻ sơ sinh

Cũng như các sữa khác, sữa non cho trẻ sơ sinh cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của trẻ, chứ không dùng thay thế cho các bữa ăn chính thức của bé.

Mẹ nên pha theo công thức có sẵn trên bao bì sản phẩm, không pha với nước quá nóng để tránh làm mất tác dụng của sữa.

Bên cạnh việc cung cấp dinh dưỡng từ sữa cho trẻ, mẹ nên cho trẻ ăn đầy đủ các chất, sử dụng đúng liều lượng khuyến cáo, chọn sữa non đảm bảo, có chất lượng tốt.

Xem thêm:

>>> Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Gì? 5 Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

>>> Một số lưu ý khi mang thai mẹ bầu nhất định phải biết

>>> Bà bầu nên ăn gì để dễ sinh

 

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *