Những tác hại khôn lường của chân gà rút xương bẩn

Nếu bạn mua được chân gà rút xương có nguồn gốc rõ ràng thì sẽ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho gia đình bạn. Nhưng nếu bạn mua phải chân gà rút xương bẩn, không rõ nguồn gốc thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Dưới đây là những tác hại khôn lường của chân gà rút xương bẩn mà bạn cần biết.

Chân gà rút xương bẩn dẫn đến rủi ro biến đổi gen

Chân gà không rõ nguồn gốc thường được tẩm hóa chất formaldehyde và formaldehyde để đảm bảo quá trình vận chuyển luôn tươi ngon, hấp dẫn. Đây là những chất không được phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm để bảo quản lâu dài. Các hóa chất này gây ra đột biến gen làm thức dậy các gen gây ung thư.

Làm hỏng hệ tiêu hóa, dẫn đến suy thận, suy gan

Chân gà rút xương bẩn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. hình minh họa.

Chân gà là bộ phận tiếp xúc với nhiều môi trường bẩn, có nhiều vi khuẩn, khả năng nhiễm khuẩn cao, nếu không được rửa sạch, bảo quản kỹ, không hợp vệ sinh sẽ dễ gây viêm nhiễm hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa, dạ dày, ruột… thậm chí, nếu nghiêm trọng có thể gây suy thận, suy gan.

Tăng độ căng thẳng và tăng mỡ máu cao

Về cơ bản chân gà rút xương không phải là một món ăn bổ dưỡng. Mọi người thường dùng chân gà rút xương như một món nhậu hoặc món ăn đổi món và rất hấp dẫn khi thay đổi hương vị. Lượng mỡ da của chân gà tùy thuộc vào kích thước của chân. Vì vậy, nếu ăn một lượng lớn chân gà rút xương trong thời gian dài sẽ làm tăng lipid máu của người bị lipid máu cao. Đặc biệt là chân gà rút xương bẩn lại càng tăng stress và tăng mỡ máu cao.

Chân gà rút xương bẩn tăng nguy cơ gây ung thư cao

Về việc chân rút xương bẩn rất nhiều, nhất là ở các khu chợ. PGS Thịnh khuyến cáo không nên ăn. Trước hết, vì chân gà là món ngon được chiên ở nhiệt độ cao nên người ăn khó phát hiện ra mùi. Thứ hai, các nước phương Tây từ lâu đã kêu gọi loại bỏ các món nướng khỏi thực đơn vì thực phẩm phân hủy thành độc tố gây ung thư trong quá trình nấu nướng và đốt cháy.

Khi vào cơ thể, chất này đến gan và trở thành chất độc, từ đó đi vào ruột, dẫn đến nguy cơ ung thư đại trực tràng. Sự phân hủy các axit amin ở nhiệt độ trên 200 độ C cũng có thể tạo thành nhiều loại AHA khác. Các AHA này bám vào vùng bị nám. Ăn thịt cháy rất nguy hiểm.

Cách phân biệt chân gà rút xương bẩn và chân gà rút xương sạch

Chân gà rút xương sạch: 

  • Màu sắc: Có màu trắng hồng tự nhiên với phần xương màu đỏ bên trong.
  • Hình dạng: Da trên dùi trống nhăn nheo, các chân có kích thước không đều nhau.
  • Cảm giác: Có một độ chặt nhất định trên tay, và da đàn hồi.
  • Ngón chân: 4 ngón chân gập vào trong khi ấn mạnh để phồng lên, duỗi thẳng hoặc duỗi ra.

Chân gà rút xương bẩn: 

  • Màu sắc: Máu nhợt nhạt, có đốm đỏ, đôi khi có đốm xanh tím pha chút xanh lục hoặc hơi vàng.
  • Hình dáng: Da săn chắc, không nhăn, da trầy xước, hình dùi trống đồng đều, béo nhưng không nhờn.
  • Cảm giác tay: Có cảm giác sưng, dính, mềm và chảy dịch trên da khi ấn vào.
  • Ngón chân: 4 ngón chân dang rộng, các ngón chân dang rộng.

Như vậy chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những tác hại khôn lường từ việc mua chân gà rút xương bẩn. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn nên chọn chỗ bán chân gà rút xương sạch, uy tín.

Bà đẻ ăn gì lợi sữa? Tác dụng của nấm linh chi đối với sữa mẹ?

Cách ăn đông trùng hạ thảo tươi sao cho đúng và hiệu quả

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *