Phụ nữ mang thai đi du lịch trong ba tháng đầu thai kỳ có nên không?

Trước hết, bạn cần biết rằng: không có nguy hiểm gì cho phụ nữ mang thai đi du lịch trong vòng 7 tháng đầu tiên của thai kỳ. Mặc dù khi mang thai có thể không phải thời gian lý tưởng để đi du lịch, đặc biệt là trong 3 tháng đầu khi thai còn chưa đủ ổn định và sức khỏe của người mẹ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều bởi ốm nghén hay cơ thể bắt đầu thay đổi. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu, nếu bà mẹ không có tiền sử về sinh non, vấn đề về tử cung hay tăng huyết áp; thì việc đi du lịch cũng không ảnh hưởng đến em bé mà còn giúp mẹ cảm thấy thoải mái và bớt áp lực hơn. Vậy hãy cùng Sức Khỏe Mang Thai tìm hiểu một vài điều cần lưu ý nếu như bạn hay người thân đang có ý định đi du lịch trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Đi máy bay không gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai

Theo như các nhà nghiên cứu Anh đến từ RCOG, việc di chuyển bằng máy bay không tạo ra bất kỳ nguy hiểm nào cho sức khỏe bà mẹ lẫn em bé trong bụng. Được giải thích rằng áp lực không khí trên máy bay không gây ảnh hưởng đến cả mẹ và bé, ngoại trừ bà mẹ đang trong tháng cuối của thai kỳ thì nên lưu ý nhiều hơn để không xảy ra sự cố khi đang trên máy bay.

Nên chích ngừa và kiểm tra sức khỏe trước khi đi du lịch

Để đảm bảo chắc chắn hơn về sức khỏe cho phụ nữ mang thai, nên tìm hiểu kiểu khí hậu nơi bạn sắp đến và đi chích ngừa các loại bệnh có liên quan để đảm bảo không bị lây nhiễm bệnh trong chuyến đi, vì trong 3 tháng đầu sức khỏe của người mẹ sẽ thường yếu hơn. Tốt nhất là nên đề phòng để đảm bảo người mẹ có 1 chuyến du lịch không quá nhiều lo lắng. Người mẹ và gia đình cũng nên kiểm tra lại tiền sử bệnh tật trong gia đình. Mang theo thuốc và sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ nếu cần.

Click Là Đi

Hãy đảm bảo quá trình di chuyển không gây căng thẳng

Nhiều địa điểm du lịch có quãng đường di chuyển dài, phải đổi qua nhiều phương tiện, việc này gây sẽ khó chịu, mệt mỏi cho người mang bầu ba tháng đầu, dễ gây ra các biến chứng như động thai thậm chí là sảy thai. Vậy nên hãy cân nhắc chọn địa điểm cũng như phương tiện di chuyển phù hợp và thoải mái nhất có thể cho phụ nữ mang thai trước khi đi du lịch.

==>> Xem thêm: Một số lưu ý khi mang thai mẹ bầu nhất định phải biết

Địa điểm du lịch nên là nơi thoáng đãng, dễ dàng thư giãn

Mang thai 3 tháng đầu thì tất nhiên bạn không nên đi du lịch đến những nơi quá đông đúc, ồn ào và phải di chuyển nhiều; thay vào đó nên chọn những tour du lịch biển, có địa điểm yên tĩnh và phong cảnh đẹp và có thể nghỉ dưỡng như du lịch Cô Tô hay Cát Bà.

Click Là Đi

Không nên thử nhiều đồ ăn lạ ở địa điểm du lịch

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, hầu hết sẽ bị ốm nghén và cảm thấy ăn không ngon miệng các thức ăn quen thuộc do các thay đổi lớn trong cơ thế. Nếu đi du lịch, bà bầu sẽ dễ dàng thấy nhiều loại thức ăn địa phương lạ miệng và ăn nhiều. Tuy nhiên đây là điều không nên, vì các thức ăn không phù hợp sẽ có thể gây ảnh hưởng đến em bé mà người mẹ không thể biết trước được. Hãy nghiên cứu những đồ nên ăn cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu trước khi đi du lịch nhé!

Lên kế hoạch cụ thể trong chuyến đi

Nên tối ưu hóa chuyến du lịch để đảm bảo sức khỏe bà mẹ mang thai, muốn vậy cần phải lên kế hoạch chi tiết trước khi đi. Bởi vì, giờ đây bạn không thể nào muốn đi đâu là kéo nhau đi đó được nên hãy viết ra những địa điểm cụ thể muốn đi, nghiên cứu cách di chuyển ít mất sức nhất đến đó.

Click Là Đi

Đặc biệt nên biết trước địa chỉ của bệnh viện trong khu vực bạn đi du lịch và hãy mua bảo hiểm du lịch để đề phòng trước các rủi ro.

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *