Vẻ đẹp của cây tùng la hán khi trồng tại nhà

Cây tùng la hán thường được gọi là thủy tùng Nhật Bản, tuy nhiên, chúng không phải là một thành viên thực sự của chi Taxus . Đó là lá hình kim và hình thức phát triển tương tự như họ thủy tùng, cũng như quả mọng của chúng. Cây cũng có độc tính nặng tương tự như cây thủy tùng . Trong vườn, trồng một cây Podocarpus vừa mang lại vẻ đẹp trang trí vừa dễ chăm sóc. Chăm sóc cây tùng la hán được coi là tối thiểu. Đây là một loại cây dẻo dai, dễ thích nghi, có khả năng sống được ở nhiều nơi khác nhau. Podocarpus là một loại cây đặc biệt dễ trồng ở các vùng ôn đới đến ôn hòa. Nó khá khó chịu về tình hình chiếu sáng của nó, mặc dù ánh sáng sáng hơn mang lại tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Có nguồn gốc từ châu Á, loài cây này là một con cưng của những người làm cảnh, cả về khả năng thích nghi của nó mà còn là cách mà nó có thể được trồng. Cắt tỉa cây theo bất kỳ hình dạng mong muốn nào sẽ không làm nó khó chịu và thậm chí chăm sóc cây cũng là một lựa chọn. Nó cũng có khả năng chịu ô nhiễm không khí, thoát nước kém, đất chặt, và thậm chí cả hạn hán khi đã được hình thành. Thông Podocarpus thủy tùng, thủy tùng cây bụi, hay tốt hơn là Podocarpus macrophyllus , là một loại cây bụi từ lớn đến nhỏ. Cây có thể đạt chiều cao từ 8 đến 10 feet (2-3 m.) Với dạng thẳng đứng, hơi hình tháp và kết cấu mịn, lá thường xanh mảnh, có khả năng chống lại sự phá hoại của hươu, nai. Quả rất trang trí, với nón cái màu xanh phát triển thành quả mọng dài màu tím đến hồng.

>>> Xem chi tiết: Cây tùng la hán caydothi.vn

Chúng có thể gây nôn mửa và tiêu chảy nếu ăn phải, đặc biệt là ở trẻ em, và cần tránh. hông Podocarpus thủy tùng là loại cây cứng cáp ở các khu vực 8 đến 10. Các cây non nên được chăm sóc một chút nhưng khi đã thành hình, việc chăm sóc cây Podocarpus là rất ít. Loại cây này không bị coi là xâm lấn và không có vấn đề sâu bệnh hại đáng lo ngại. Nó có thể được xén chặt vào một hàng rào đẹp đẽ, để một mình để phát triển một vẻ ngoài khá hình nón, hoặc được huấn luyện quyết liệt như trong trường hợp của espalier.

>>> Tham khảo: Cây tùng tháp công trình

Hầu như bất kỳ vị trí nào cũng phù hợp với loại cây này, mặc dù thoát nước tốt, nước trung bình, ít nhất sáu giờ nắng mỗi ngày và đất màu mỡ vừa phải sẽ thúc đẩy sự phát triển tốt nhất. Cây chịu được hầu hết mọi độ pH của đất và chấp nhận muối vừa phải. Chăm sóc cây tùng la hán non nên bao gồm việc tưới nước thường xuyên khi cây bắt đầu hình thành, đào tạo sớm nếu cần và loại bỏ cỏ dại cạnh tranh. Một lớp mùn hữu cơ nhẹ có thể giúp bảo vệ rễ bề mặt và ngăn ngừa cỏ dại. Đây là một trong những loại cây dễ trồng cảnh nên được sử dụng thường xuyên. Cây có thể phát triển một số thiếu magiê trong đất cát có thể chống lại magiê sunfat. Cây tùng la hán cũng có thể bị nấm hoặc sâu bệnh phá hoại bạn cần chú ý theo dõi.

Xem thêm: Best Gaming Laptops Under $1000

Cách ăn đông trùng hạ thảo tươi sao cho đúng và hiệu quả

Kinh nghiệm chọn mua micro cổ ngỗng phòng họp

Cách tỉa cây vào mùa đông: https://bestshrubshears.com/tips-for-shrub-pruning-timing/

Tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *